Sáng ngày 15/12/2023. Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã kết hợp với đoàn khám tuyển của huyện Trực Ninh, khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2024

Thực hiện Kế hoạch số 05/KH-UBND ngày 31/10/2023 của UBND huyện Trực Ninh về việc Khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự và tham gia Công an nhân dân năm 2024 , sáng ngày 15/12/2023 , tại UBND xã Trung Đông,  Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã tổ chức khám tuyển sức khỏe cho nam công dân sẵn sàng nhập ngũ năm 2024. Về chỉ đạo và điều hành công tác khám tuyển ,  Ban chỉ huy quân sự huyện Trực Ninh; đồng chí Vũ Thị Dung- Thường vụ Huyện uỷ, Trưởng ban Dân vận , phụ trách miền 1; các đồng chí trong Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã cùng các đồng chí Thường trực Đảng, HĐND, UBND xã, UBMTTQ và các ban ngành đoàn thể; các  ông bà Trưởng xóm hành chính.

Căn cứ danh sách công dân trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự, Ban chỉ huy quân sự tổ chức giao ban quán triệt chỉ đạo cán bộ xóm rà soát nắm tình hình từng công dân của từng thôn, báo cáo cụ thể từng trường hợp về Ban CHQS xã.

Việc tổ chức khám tuyển được tổ chức khá đồng bộ, chặt chẽ thống nhất theo lịch chỉ đạo của UBND huyện,  Hội đồng NVQS họp xét gọi thanh niên khám tuyển, phân công các thành viên trực tiếp chỉ đạo từng trưởng thôn có thanh niên gọi khám tuyển làm tốt công tác chỉ đạo và động viên các nam thanh niên.

Sau khi có kết quả khám tuyển nghĩa vụ quân sự Ban CHQS xã sẽ thông báo cho từng thanh niên đồng thời giao trách nhiệm cho từng thanh niên có mặt tại địa phương để sẵn sàng nhận lệnh lên đường nhập ngũ.